PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

1. Giảng dạy tiếng Nhật bằng tiếng Nhật

Trung tâm Nhật ngữ Yoshioka tâm niệm rằng điều quan trọng nhất trong việc giảng dạy ngoại ngữ là phát triển cho học viên thói quen tư duy bằng tiếng Nhật ngay từ khi mới bắt đầu.

Vì vậy, đội ngũ giáo viên của chúng tôi - được tập đoàn Sendagaya Japanese Institute đào tạo - đều “Giảng dạy tiếng Nhật bằng tiếng Nhật – Giảng dạy không sử dụng dịch thuật”.

Đội ngũ giáo viên của Yoshioka luôn cố gắng mang đến cho học viên những bài giảng bằng tiếng Nhật với cách truyền đạt thú vị và dễ hiểu. Giáo viên của chúng tôi luôn sử dụng những hình ảnh, cử chỉ hoặc tiếng Nhật mà học viên có thể hiểu - để giảng giải các khái niệm mới, cố gắng không sử dụng dịch thuật Nhật - Việt trong giảng dạy.

Yoshioka cho rằng đó là điểm mạnh cần phát huy của mình, nhưng cũng chính là thách thức đối với các giáo viên – khi phải liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn, để có thể duy trì một cách có hiệu quả phương pháp này trong giảng dạy.

Bởi vậy, hàng tháng, đội ngũ giáo viên Yoshioka luôn có những buổi họp trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của trung tâm.

2. Giới hạn số lượng thông tin tới một chừng mực mà học viên có thể ghi nhớ

Rõ ràng, học viên – nhất là những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật -  sẽ không thể nhớ được tất cả các kiến thức nếu như giáo viên cung cấp rất nhiều thông tin cùng một lúc. Hiểu được điều này, Yoshioka đã chọn cách giảng dạy Giới hạn số lượng thông tin tới một chừng mực mà học viên có thể ghi nhớ - để có thể giảm thiểu lượng kiến thức mà học viên phải tiếp nhận trong một đơn vị thời gian, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra giống như những học viên theo học các chương trình đào tạo tương đương.

3. Giảng dạy bằng một phương pháp

Đội ngũ giáo viên của Yoshioka đều hoàn thành Khóa Đào tạo giáo viên của Tập đoàn Sendagaya Japanese Institute. Vì vậy, phương pháp giảng dạy của đội ngũ giáo viên tại Yoshioka là phương pháp nhất quán, giúp học viên – dù trải qua nhiều học phần, với nhiều giáo viên  - nhưng đều không bị lúng túng, trái lại – sẽ trải nghiệm giờ học một cách thú vị và sinh động.