Masaki Yoshioka - Chủ tịch Tập đoàn nghiên cứu Giáo dục tiếng Nhật Sendagaya

THƯ NGỎ

Được thành lập vào năm 1975, trong quá trình hình thành và phát triển, tập đoàn Nghiên cứu giáo dục tiếng Nhật Sendagaya ( SJI) luôn hướng tới và giữ vững các mục tiêu sau:

 1. Mang đến cho các học viên trên toàn thế giới một môi trường giảng dạy tiếng Nhật chuyên nghiệp – vui vẻ - hiệu quả
 2. Phát triển bản thân, nhằm đẩy mạnh khả năng giao lưu trong môi trường đa văn hóa
 3. Thúc đẩy giao lưu quốc tế và tạo dựng quan hệ hữu nghị thông qua hoạt động giáo dục tiếng Nhật

Có thể nói rằng, thế kỷ XXI đã mở ra cho Nhật Bản và thế giới nhiều cơ hội lớn, thông qua sự giao lưu văn hóa quốc tế. Trong bức tranh văn hóa muôn màu muôn vẻ của 6 châu lục, thật khó có thể hoàn thiện bản thân và thành công – nếu như mỗi người chúng ta không biết nắm bắt lấy chìa khóa để mở cánh cửa tương lai của chính mình. Đặt mình trong bối cảnh quốc tế đó, Tập đoàn Nghiên cứu giáo dục tiếng Nhật Sendagaya (SJI) chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng chúng tôi đang nắm giữ một chìa khóa quan trọng: giáo dục ngôn ngữ.

Ngôn ngữ là tài sản chung của toàn nhân loại, không chỉ thể hiện suy nghĩ của cá nhân mà còn phản ánh văn hóa của một xã hội, một quốc gia, một hoặc nhiều vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, việc học tập ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu một nền văn hóa khác. Nói cách khác, giáo dục ngôn ngữ chính là chìa khóa vàng, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA SJI GROUP

1975

Thành lập Sendagaya tại Shibuya, Tokyo

1975 - 1978

Xem thêm
1979

Giáo dục tiếng Nhật cho người Việt Nam tị nạn

1979 - 1991

Xem thêm
1992

 Thành lập trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội

1992 - 2001

Xem thêm
2002

Xuất bản giáo trình "Communication Japanese 1 2 3"

2002 - 2009

Xem thêm
2011

Thực hiện các khóa giảng dạy tiếng Nhật tình nguyện, được ủy quyền bởi Bộ Văn hóa

2007 - 2011

Xem thêm
2014

Bắt đầu các chương trình học trực tuyến 

2011 - 2014

Xem thêm

Thầy Cô Giáo Viên

Thầy Ngô Quang Thành hiệu trưởng của Trung tâm Nhật ngữ YOSHIOKA

Trung tâm Nhật ngữ YOSHIOKA xin được gửi lời chào đến Quý vị phụ huynh, các Thầy cô giáo và các bạn học viên.

Như chúng ta đã biết, ngôn ngữ và văn hóa được biến đổi theo đặc điểm dân tộc, theo không gian (vùng, quốc gia, lãnh thổ, châu lục,…) và thời gian. Chính vì vậy, những người ở cộng đồng dân tộc này, ở vùng này,… chắc chắn có rất nhiều khác biệt đối với những người ở cộng đồng khác, vùng khác,… Thế nên, quá trình giao lưu, phát triển quan hệ giữa các cộng đồng người khác nhau có thể sẽ gặp nhiều gián đoạn. Bởi vậy, khi có nhu cầu giao lưu, phát triển thì người thuộc cộng đồng văn hóa này phải giao tiếp trực tiếp với người thuộc cộng đồng văn hóa khác bằng một trong hai, hoặc một ngôn ngữ trung gian. Người ta gọi đó giao tiếp liên ngôn ngữ, liên văn hóa.

Đặt trong bối cảnh quốc tế và Việt Nam hiện nay, rõ ràng giao tiếp liên ngôn ngữ, liên văn hóa đóng một vai trò to lớn. Nói rộng ra, chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tập ngoại ngữ để hội nhập. Giáo dục tiếng Nhật cũng là một phần trong số đó. Vì lẽ đó, trung tâm Nhật ngữ YOSHIOKA đã ra đời.

Trực thuộc bởi Tập đoàn Sendagaya Japanese Institute, đội ngũ giáo viên của YOSHIOKA luôn cố gắng hết mình để mang đến cho học viên những khóa học tiếng Nhật với nhiều trình độ khác nhau, phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu của các bạn.

Xin hân hạnh chào đón Quý vị phụ huynh, các Thầy cô giáo và các bạn học viên đến với YOSHIOKA

 

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng

Phương Pháp Giảng Dạy

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

  1. Giảng dạy tiếng Nhật bằng tiếng Nhật

  2. Giới hạn số lượng thông tin tới một chừng mực mà học viên có thể ghi nhớ

  3. Giảng dạy bằng một phương pháp

   

VIỆT