TUYỂN DỤNG KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SANG NHẬT BẢN LÀM VIỆC

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, tập đoàn SJI đã phối hợp chặt chẽ với chính phủ Nhật Bản, các nghiệp đoàn lớn của Nhật Bản tham gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về y tế, du lịch và công nghệ thông tin cho các nước Asean, Ấn Độ và Trung Quốc.

I. GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN SJI

Tập đoàn SJI được thành lập năm 1975 có trụ sở tại Shibuya, Tokyo. Tập đoàn được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản công nhận là một trong những cơ sở được phép đào tạo Khóa dự bị Đại học, Khóa dự bị việc làm vào năm 2006.

lễ tốt nghiệp của sinh viên tại Nhật Bản

A. Điểm mạnh của Tập đoàn SJI

01. Quy mô lớn 

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn SJI đã mở rộng quy mô và từ đó, luôn luôn phát huy những thế mạnh của mình. 

02. Lịch sử lâu đời

Tập đoàn SJI được thành lập vào năm 1975. Với hơn 40 năm phát triển,  song song với việc mở rộng quy mô, tập đoàn cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

03. Đội ngũ giáo viên ưu tú

Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật, hướng dẫn luyện thi đầu vào đại học, cao học, định hướng việc làm sẽ hỗ trợ học viên để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Các giáo viên của tập đoàn SJI luôn luôn có ý thức học tập, trau dồi và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

04. Tọa lạc tại một vị trí đắc địa - Takadanobaba 

Tập đoàn SJI nằm ở Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo. Đây là một địa điểm vô cùng thuận lợi cho giao thông, đi lại. Không chỉ có vậy, nơi đây cũng tập trung nhiều trường Đại học, Cao đẳng – nghề, công ty, hơn thế lại có nhiều khu phố dành cho học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Bởi vậy, không thể phủ nhận đây là một nơi có thể coi là hoàn hảo để học tập và làm việc.

05. Môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa

Tập đoàn SJI rất hân hạnh trở thành “ngôi nhà chung” cho các học viên đến từ khoảng 30 quốc gia trên thế giới. Bởi vậy, có thể coi đây là nơi lý tưởng để tạo ra những cơ hội giao lưu đa ngôn ngữ, đa văn hóa. Hơn thế, đội ngũ nhân viên (những người sẽ hỗ trợ học viên của trường) cũng đến từ nhiều quốc gia, tiêu biểu như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Ai Cập,… Vì thế, học viên có thể thoải mái trao đổi những vấn đề của mình – mà không gặp bất cứ rào cản ngôn ngữ nào.

06.  Phát triển tài liệu giảng dạy, đặc biệt phát triển trên cả Hệ thống Công nghệ thông tin

Với kinh nghiệm trên 40 năm phát triển, Tập đoàn SJI đã phát triển nhiều tài liệu giảng dạy chuyên biệt. Đặc biệt, với những tài liệu giảng dạy – ôn luyện của Nhà trường, học viên cũng có thể xem lại nhiều lần trên web, máy tính bảng và điện thoại di động.

B. Cơ cấu tổ chức

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, tập đoàn SJI đã phối hợp chặt chẽ với chính phủ Nhật Bản, các nghiệp đoàn lớn của Nhật Bản tham gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về y tế, du lịch và công nghệ thông tin cho các nước Asean, Ấn Độ và Trung Quốc.

Nhật Bản hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng do tình trạng dân số già hóa.  Đặc biệt, nguồn nhân lực cao cấp tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Nhật Bản hiện đang ngày càng giảm sút. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản đã nhanh chóng khởi động các chương trình tuyển dụng lao động nước ngoài để bù đắp. Tuy nhiên, trình độ tiếng Nhật cũng như trình độ chuyên môn của người lao động nước ngoài đang là một rào cản rất lớn trong quá trình thực hiện ý tưởng này.

Bối cảnh thời đại cách mạng 4.0 với thế mạnh về cạnh tranh quốc tế rất gay gắt đòi hỏi nguồn nhân lực trẻ của mỗi quốc gia phải luôn thay đổi và hội nhập nhanh chóng  vào nền văn hóa đa dạng giữa các dân tộc. Chính vì vậy, Công ty CP Yume Network (trực thuộc Tập đoàn Sendagaya) sẽ cùng nỗ lực cùng các đơn vị để đào tạo nên những kỹ sư công nghệ thông tin tốt nhất phục vụ cho cuộc cách mạng 4.0 ở cả hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Chương trình TUYỂN DỤNG KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG CAO LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN là một trong những chương trình mà Công ty CP Yume Network đang khởi động để đem đến những cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp khối ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam.

II. GIỚI THIỆU CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

A. Liên kết

Chương trình liên kết chặt chẽ với các tập đoàn, công ty nằm ở các thành phố lớn của Nhật Bản. Ví dụ như: Tokyo, Osaka, Nagoya,… Trong đó có Tập đoàn TOYOTA, Tập đoàn Hitachi, Tập đoàn Fujitsu, Tập đoàn NEC, Tập đoàn KDDI, Tập đoàn NTT, Tập đoàn cổ phiếu Daiwa và những tập đoàn, công ty IT khác.

Các ngành nghề chủ yếu: Kỹ sư tiền trạm, Kỹ sư phụ sever, Quản trị Web, Kỹ sư Web, Thiết kế Web, Kỹ sư mạng, Kỹ sư bảo mật, Kỹ sư hỗ trợ server, Kỹ sư khoa học dữ liệu, Phân tích dữ liệu, Hỗ trợ Kỹ thuật, Phát triển ứng dụng

Chế độ đãi ngộ: Mức lương vào khoảng 30.000 USD~40.000 USD và còn tùy thuộc vào ngành nghề cũng như trình độ chuyên môn của các ứng viên.

B. Khái quát lộ trình

1. Điều kiện tham gia chương trình

- Đã tốt nghiệp hoặc có chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cấp Đại học/ Cao học, hoặc đã có quá trình học tập tương đương cấp Đại học/ Cao học.

- Đã học chuyên ngành/ bán chuyên về IT ở Đại học/ Cao học, hoặc đã có bằng cấp kỹ sư IT.

- Có năng lực tiếng Nhật ổn định (nếu chưa học tiếng Nhật, bắt buộc ứng viên phải tham gia lộ trình đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam – hoàn toàn miễn phí)

- Nộp Đơn đăng ký

2. Lộ trình cụ thể

 

C. Quyền lợi, trách nhiệm của các bên

1. Ứng viên

Quyền lợi

Trách nhiệm

- được kiểm tra miễn phí trình độ tiếng Nhật
(Đối với các ứng viên đã có trình độ tiếng Nhật tương đương N1, N2)

- luôn có ý thức học tập để tăng cường vốn tiếng Nhật và kiến thức chuyên ngành IT

- được đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Việt Nam, lên đến N3, N2
(Đối với các ứng viên đã có trình độ tiếng Nhật tương đương N4, N3)

- tuân thủ lịch trình do SJI đưa ra

- thực hiện đúng các điều khoản được ghi trong hợp đồng

- được kiểm tra miễn phí trình độ tiếng Nhật

 

- được luyện tập phỏng vấn miễn phí

 

- được giới thiệu các công ty có mức lương cạnh tranh và chế độ phúc lợi tốt

 

- được giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến học tập và công việc

 

- được chuẩn bị các thủ tục cần thiết để sang Nhật làm việc

 

- được hỗ trợ trong quá trình làm quen với cuộc sống tại Nhật Bản

 

2. Tập đoàn SJI

- Lên lộ trình đào tạo phù hợp với từng học viên

- Lên lộ trình tập dượt phỏng vấn cho từng học viên

- Cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản của các công ty cho ứng viên

- Hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ thủ tục sang Nhật cho ứng viên

- Hỗ trợ ứng viên trong thời gian đầu (3 tháng) sinh sống và làm việc tại Nhật.

D. Liên hệ

 Công ty CP Sendagaya Việt Nam, Phòng hành chính

Tầng 12B, tòa nhà CTM Complex, số 139 đường Cầu Giấy, Quan Hoa, TP. Hà Nội, Việt Nam

TEL: 024 6664 7001

E-mail: info@sendagayavietnam.edu.vn